http://www.sisaketedu1.go.th/ | หน้าแรก
       

ถ้าตอนนี้ผมเป็นนายกไทย
     
 

เย้ย “ฮุนเซน”กลัวพันธมิตรฯ ระบุถ้าได้เป็นนายกฯ จริงจะเปลี่ยนแม่ทัพ 2 แล้วสั่งเตรียมพร้อม ยื่นคำขาดปล่ออย “วีระ-ราตรี” ใน 24 ชม.ถ้ายังเฉยจะเรียกทูตกลับ-ปิดสถานทูต ปิดพรมแดน เรียกพ่อค้าไทยกลับ พร้อมให้เวลา 7 วันถอนทหาร-คนกัมพูชาพ้นแนวหลังสันปันน้ำ ไม่เช่นนั้นเล็งถล่มกัมปงโสม-ห้ามเรือน้ำมันเขมรผ่านอ่าวไทย


เวลา 21.30 น.วันที่ 18 ก.พ. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวปราศรัยที่เวทีสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระหว่างการชุมนุม “รวมพลังปกป้องแผ่นดิน” ว่า เมื่อวันก่อนที่ตนเดินทางไปกราบสรีระสังขารของหลวงตามหาบัวที่วัดบ้านตาดนั้น ญาติธรรมลูกศิษย์หลวงตาได้ฝากบอกไปถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และนายองอาจ คร้ามไพบูลย์ที่เดินทางไปกรายสรีระสังขารของหลวงตามหาบัวเมื่อวันก่อนว่า มาเพื่อสร้างภาพทำไม ตอนที่หลวงตามีชีวิตอยู่ไม่เคยมากราบไหว้ขอคำแนะนำจากท่าน แต่ตอนท่านสิ้นไปแล้วเห็นคนมาเป็นแสนๆ ก็มาเพื่อปรากฏตัวให้เห็นภาพออกทีวีเท่านั้น และเมื่อมาถึงแทนที่จะรีบไปที่ศาลาที่พระผู้ใหญ่รออยู่ กลับไปที่บริเวณก่อสร้างเมรุทำทีสั่งการให้สร้างให้เสร็จทั้งที่พระและชาวบ้านสร้างกันเองอยู่แล้ว จนเสียเวลาไปครึ่งชั่วโมง

หลังจากนั้นนายสนธิ ได้กล่าวถึงกรณีที่นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกฯ และนายอลงกรณ์ พลบุตร รมช.พาณิชย์ เดินทางไปกัมพูชา เมื่อกลับมา นายอรรถพร พลวุตร ส.ส.เพชรบุรี น้องชายนายอลงกรณ์ก็มาบอกว่า สาเหตุที่รัฐบาลช่วยนายวีระ สมความคิด และนางสาวราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ ได้ยากนั้น เป็นเพราะพันธมิตรฯ ว่า เป็นคำพูดเดียวกับนายอภิสิทธิ์ จึงฝากบอกพี่น้องเมืองเพชรฯ ว่า อย่าเลือกคนในตระกูลพลบุตรมาเป็น ส.ส.อีกเลย ตอนเป็นฝ่ายค้านก็ฟ้องนายเนวิน ชิดชอบ ฟ้องนายวิชัย รักษ์ศรีอักษร เพื่อจะบอกว่าตัวเองปราบคอร์รัปชั่น พอมาเป็นรัฐบาล นายสุเทพกระซิบบอกให้ถอนฟ้องก็ยอมถอน เพราะตัวเองได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว

นายสนธิกล่าวว่า การกล่าโทษพันธมิตรฯ เป็นการพูดเอาแต่ได้ ถ้ารัฐบาลช่วยนายวีระได้จริงทำไมไม่ช่วยตั้งแต่วันแรกที่ถูกจับ ตอนที่พันธมิตรฯ ชุมนุม 193 วันนั้น นายอรรถพรก็มาเกาะอยู่แถวเวที แต่พอได้เป็น ส.ส.ก็ทำตัวเป็นวัวลืมตีน

หลังจากนั้นนายสนธิ กล่าวว่านายฮุนเซนกลัวพวกเรา เพราะเขาชอบเล่นคุณไสยมนต์ดำ เราต้องเอาพุทธคุณไปสู้ และได้ขอให้ผู้ร่วมชุมนุมเจริญสติเป็นเวลา 2 นาที แล้วเอาสายตาจับมองไปที่เขา เพื่อเอาการเจริญสติทำลายคุณไสยของนายฮุนเซน หลังจากนั้นนายสนธิได้พูดถึงนายฮุนเซน กรณีที่นายฮุนเซนบอกว่าบางทีนายอภิสิทธิ์พูดเหมือนคนเสื้อเหลือง และบอกว่าที่รัฐบาลไทยไม่สามารถควบคุมไม่ให้พันธมิตรฯ ด่านายกฯ และลามไปถึงตัวเขาได้นั้น นายสนธิ และ พล.ต.จำลอง ก็คงเป็นนายกฯ แล้ว

นายสนธิ กล่าวฝากไปถึงนายฮุนเซนว่า ก็เพราะนายฮุนเซนยังมีบุญเก่าอยู่ ตนปละพล.ต.จำลองจึงไม่ได้เป็นนายกฯ ถ้าตนหรือพล.ต.จำลองได้เป็น คนแรกที่จะปลดคือ นายพลกุนเชียง และเอา พล.ท.กนกที่เคยไปดึงคนไทยที่ถูกเขมรจับลงมาจากเขาพระวิหาร ขึ้นเป็นแม่ทัพภาคที่ 2 แทน หลังจากนั้นจะสั่งกองทัพภาคที่ 2 และบูรพาพยัคฆ์เตรียมพร้อม 100% แล้วปิดพรมแดนทุกจุด แล้วยื่นคำขาดให้ปล่อยนายวีระและนางสาวราตรีภายใน 24 ชั่วโมง ถ้ายังไม่ปล่อยจะเรียกทูตไทยกลับและไล่ทูตเขมรกลับพนมเปญ ถ้าอีก 24 ชั่วโมงยังไม่ปิดอีก จะปิดสถานทูตไทย เรียกเจ้าหน้าที่ทูตกลับหมดทุกคน และส่งเจ้าหน้าที่สถานทูตเขมรกลับ เหลือแต่ขอทานเขมรในไทย

หลังจากนั้น จะตั้งคณะทำงานชี้แจงประเทศสมาชิกอาเซียนว่าเราทำตามสนธิสัญญาสยาม-ฝรั่งเศสปี 1907 หลักฐานมีอยู่ชัดเจนว่า พื้นที่หลังสันปันน้ำเป็นของไทย ตลอดแนวเขตแดน 195 กิโลเมตร ส่วนที่เลยจากนั้นต้องมาเจรจากัน แต่ตรงที่มีสันปันน้ำ รวมทั้ง 4.6 ตารางกิโลเมตร ทหารเขมรและคนเขมรต้องออกไป โดยให้เวลา 7 วัน แล้วให้คนไทยที่ไปทำธุรกิจในเขมรกลับประเทศเพราะสถานการณ์ไม่ปลอดภัย พร้อมสั่งเที่ยวบินที่บินจากกรุงเทพฯ เข้ากัมพูชาให้หยุดบิน

นายสนธิ กล่าวอีกว่า นายฮุนเซนโชคดี เพราะถ้าตนเป็นนายกฯ จะให้กระทรวงการต่างประเทศหยุดใช้งบ 7.1 ล้านจเงนักวิชาการขาสยตัว จะเรียกโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ทุกฉบับมาพูดคุยให้รายงานความจริงให้ประชาชนทราบ ถ้าไม่รายงานจะดำเนินคดี

นายสนธิ กล่าวว่า นายฮุนเซนกลัวคนไทยใจสู้ ทำได้เฉพาะกับคนไทยที่ขี้ขลาดตาขาวเห็นแก่เศษเงิน ถ้าไม่กลัวคนไทย มากลัวพันธมิตรฯ ทำไม พี่น้องชาวเขมรมีผู้นำเลวๆ อย่างนี้มา 30 กว่าปีทนได้อย่างไร และถ้าตนเป็นนายกฯ จะเชิญนายสม รังสีมาพักที่ประเทศไทย แล้วพร้อมสนับสนุนนายสม รังสี โค่นล้มนายฮุนเซน นอกจากนี้ จะจัดการพ่อค้าชายแดนที่ค้าขายกับนายฮุนเซน ห้ามผู้รับเหมาไทยเข้าไปสร้างถนนให้กัมพูชาอีก

“คุณนี่โชคดี เพี้ยง!! ขอให้พี่ลองหรือผมเป็นนายกฯ ซะที ฮุน เซน แล้วคุณจะเชื่อว่านรกมีจริง ผมไม่ยุ่งกับคุณพ้นเขต 195 กิโลเมตร แต่อะไรที่อยู่ในสันปันน้ำ ผมจะยึดคืนภายในไม่เกิน 7 วันให้หมด แล้วถ้าคุณฮึดฮัด ผมจะส่งกองทัพอากาศไปถล่มกัมปงโสม คุณเลย แล้วผมจะส่งกองทัพเรือไปปิดเกาะกงของคุณด้วย”

ส่วนเรือบรรทุกน้ำมันที่เข้ากัมพูชาผ่านอ่าวไทย ก็จะไม่ให้ผ่านแนวป้องกันของประเทศไทย จนกว่าเขมรจะยอมรับยว่าพื้นที่หลังสันปันน้ำตามสนธิสัญญาปี 1904 และ 1907 เป็นของไทย หลังจากนั้นค่อยมาร่าง เอ็มโอยู. 2554 กันใหม่

นายสนธิกล่าวต่อว่า ตนรู้ว่าฐานของหองทัพกัมพูชานั้นอยู่ที่กัมปงโสม กว่าจะขนมาที่ชายแดน ระหว่างที่ทหารวิ่งเป็นแถวมาจะเป็นเป้าซ้อมให้กองทัพอากาศไทยได้สบายๆ แล้วนายฮุนเซนจะไม่มีวันใช้เวทีสากลเล่นงานไทยเหมือนที่เคยเล่น เพราะ รมว.ต่างประเทศไม่ใช่นายกษิต ภิรมย์อีกต่อไป

“ฮุน เซน ผมจะเตือนคุณอย่างหนึ่ง คุณได้แต่ขู่ไอ้เด็กนักเรียนนอกเท่านั้นเอง แต่คุณมาขู่ลูกเจ๊กลูกจีนอย่างผมไม่ได้หรอก นี่คือคำฝาก ที่ฝากไปให้ฮุน เซน วันนี้ ทำไมผมต้องฝากให้คุณวันนี้ เพราะวันนี้เป็นวันมาฆบูชา ผมใช้พลังพระพุทธคุณยืนอยู่บนความถูกต้อง ยืนอยู่บนธรรม ยืนอยู่บนโอวาทปาติโมกข์ ให้คำดีงดเว้นการทำชั่ว การปกป้องแผ่นดินของผมคือการทำดีให้ชาติบ้านเมือง”

นายสนธิ กล่าวต่อว่า ตนไม่ให้นายฮุนเซนเสียเปรียบ ถ้ายึดพื้นที่สันปันน้ำคืน จะตอบแทนด้วยการส่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ธวัชชัย สมุทรสาคร สุเทพ เทือกสุบรรณ ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อลงกรณ์ พลบุตร แถมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ ผเจินดา และนายกษิต ภิรมย์ คืนให้ ตนยอมเอาพวกนี้แลกกับขอทานเขมรก็ยอม

คำต่อคำ “สนธิ ลิ้มทองกุล”ปราศรัย

พี่น้องครับ วันนี้วันเพ็ญเดือน 3 ดูบนท้องฟ้าพระจันทร์เต็มดวง วันนี้วันมาฆบูชา พี่น้อง ทวนความจำกันสักนิดหนึ่ง วันนี้เป็นวันที่เขาเรียกว่าวันจาตุรงคสันนิบาต เป็นวันที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้แล้ว 9 เดือน มีพระภิกษุสงฆ์ 1,250 รูป มารวมตัวกันที่เวฬุวัน พระองค์ท่านก็เลยแสดงธรรมเป็นครั้งแรกที่เป็นหลักของพระพุทธศาสนา ที่เขาเรียกว่าโอวาทปาติโมกข์ (โอ-วา-ทะ-ปา-ติ-โมก) พวกเราจะเรียกว่า โอ-วาท-ปา-ติ-โมก แต่ที่อ่านที่ถูกต้องคือ โอ-วา-ทะ-ปา-ติ-โมก โดยสรุปแล้ว หลักของโอวาทปาติโมกข์สั้นๆ พระพุทธเจ้าสอนให้เราละเว้นความชั่วและให้ทำความดี เพราะฉะนั้นแล้ววันนี้พี่น้องไม่ต้องไปเวียนเทียน เพราะพี่น้องมาทำความดีกันที่นี่

ผมไปกราบสรีระองค์พ่อแม่ครูบาจารย์ หลวงตามหาบัวมา ก็มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เล่าให้พี่น้องฟัง พี่น้องพันธมิตรอุดรให้ความต้อนรับดีมาก ญาติธรรมของวัดป่าบ้านตาดทุกคน ก็ให้ความต้อนรับและเล่าให้ฟัง ผมอยากจะเรียนอันนี้ไปถึงคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และคุณองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ไปกัน 3 คน ว่าพวกเขาคิดยังไงกับพวกคุณ ทุกคนที่คุยด้วยบอกว่า มาทำไม มาเพื่อสร้างภาพ ทุกคนพูดว่า ตอนหลวงตามีชีวิตอยู่ไม่เห็นมากราบท่าน ไม่เห็นมาขอคำแนะนำจากท่าน พอท่านสิ้นไปเห็นคนมากันเป็นแสนๆ คน ก็อยากจะมาปรากฎตัวเพื่อให้ปรากฎในภาพถ่ายทีวีเท่านั้นเอง อันนี้เป็นคำพูดของเขานะครับ คุณอภิสิทธิ์ ผมไม่ได้พูดเลย เขาบอกว่า กำหนดการมาถึงแล้วแจ้งว่าจะมาทางวัดก็เตรียมพระผู้ใหญ่ก็รอ พอรถจอดปั๊บแทนที่จะมุ่งไปที่ศาลากลับ พี่น้องเขาพูดเองนะ กลับเต๊ะจุ๊ยเดินไปที่เมรุที่กำลังสร้าง ทำเป็นชมเมรุ ติชมบอกว่าอันนู้น อันนี้ๆ อันนั้น แล้วหันมาบอกว่าต้องพยายามทำให้ทัน เขาก็บอกว่า เมรุอันนี้ ขอประทานโทษคุณอภิสิทธิ์อย่าเสือก เพราะชาวบ้านและพระเขาทำกันเอง แล้วก็ทำทัน วนไปที่เมรุ โชว์ตัวให้ออกทีวีครึ่งชั่วโมงแล้วให้พระผู้ใหญ่ที่แต่ละองค์นั้นล้วนแล้วแต่เป็นพระอริยสงฆ์ ต้องนั่งรอไอ้เด็กเมื่อวานซืน 3 คน

แต่ว่าพี่น้องชาวพันธมิตรฯ ที่อุดรฯ เขาก็บอกว่า หนูสะใจมัน เพราะว่าหนูรู้ว่าพอมันกราบเสร็จ พอพระสวดเสร็จ เทศน์เสร็จ มันก็จะรีบกลับทันที แต่วันนั้นองค์ปาฐก องค์เทศน์ เทศน์ 2 ชั่วโมงเต็มๆ บอกหนูสะใจมากค่ะ แล้วเจอทีเด็ดพันธมิตรฯ อุดรฯ เอากระดาษแผ่นหนึ่งพับยื่นให้พร้อมกับกล่อง ตอนแรกก็ตกใจ ไม่กล้ารับ พอรับมาเปิดออก เป็นคำเขียนโตๆ เลยบอกว่า หลวงตาเคยสอนให้รักชาติ รักบ้าน รักเมือง รักแผ่นดิน ทำไมคุณถึงทำให้แผ่นดินต้องเสียไป แล้วในกล่องนั้น ก็เป็นหนังสือที่พวกเรารับแจกฟรี 33 ข้อที่ต้องตอบ จำได้เปล่า

พี่น้องครับ วันนี้ มี 2-3 เรื่องที่จะพูด แล้วเราจบลงด้วยการร้องเพลงด้วยกันคือ เพลงเราสู้ เราสู้นี่พี่น้องรู้ใช่ไหม ใครแต่ง พระเจ้าอยู่หัวฯ แต่ง แล้วทำนองใครเขียน พระเจ้าอยู่หัวฯ เขียนเหมือนกัน เป็นเพลงเดียว ที่พระเจ้าอยู่หัวฯ ทั้งเขียนและให้ทำนองเอาไว้ตอนจบนะ วันนี้มีอยู่ 3 เรื่องที่จะพูด เรื่องแรกคือ เรื่องคุณไตรรงค์ สุวรรณคีรี และอลงกรณ์ พลบุตร ที่ไปเยือนเขมร แล้วคุณอรรถพร พลบุตร น้องชายอลงกรณ์ พลบุตร ส.ส.เพชรบุรี พูดออกมาบอกว่า ที่พวกเขาอยากจะช่วยคุณราตรี และคุณวีระนั้น เขาช่วยยากเพราะพันธมิตรฯ ทำให้ช่วยยาก และเป็นคำพูดเดียวกับที่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พูดด้วย ผมเลยอยากฝากบอกข้อแรกก่อน ฝากบอกพี่น้องเมืองเพชร สกุลพลบุตร พวกนี้ พี่น้องยังจะเลือกอีกเหรอพี่น้อง เพชรบุรีแสดงจุดยืนคนรักชาติ พูดไปให้เต็มที่ กระจายให้ทั่วเมืองเพชร ว่าจากนี้ไป ไม่ว่าอลงกรณ์ หรืออรรถพร อย่าไปปเลือกมันพี่น้อง ทำได้ไม่ได้พี่น้องเมืองเพชร พี่น้องเมืองพชรที่ดู ASTV อยู่ คนพวกนี้ ใช้ได้ยังไง พันธมิตรฯ เมืองเพชรอย่าลืม อลงกรณ์ พลบุตร สมัยเป็นฝ่ายค้าน ฟ้องฝ่ายเนวิน ชิดชอบ ฟ้องแหลกฟ้องรานเลย ฟ้องนายวิชัย รักศรีอักษร เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองนั้นปราบคอร์รัปชั่น แต่พอได้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ สุเทพกระซิบบอกให้ช่วยถอนฟ้องพวกนี้หน่อย อลงกรณ์ถอนฟ้องเฉยเลย เพราะว่าได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว พี่น้องเมืองเพชร คนเพชรใจนักเลง คนเพชรมีสัจจะ คนเพชรไม่ขี้ขลาดตาขาว คนเพชรคิดยังไงทำอย่างนั้น คนเพชรต้องบอกต่อๆ กันไป ว่าจะไม่เลือกพวกพลบุตร ไม่ว่าจะเป็นอลงกรณ์ หรืออรรถพร กระจายข่าวออกไปเยอะๆ กระจายข่าวออกไปเยอะๆ พี่น้อง

พี่น้อง เขาพูดได้ยังไงว่าการชุมนุมของพันธมิตรฯ ทำให้เขาช่วยคุณราตรี คุณวีระ ยาก ผมจะทำเขาคำหนึ่งก่อน ไอ้ที่พวกคุณสามารถช่วยวีระกับราตรีได้วันแรก ทำไมคุณไม่ทำ ใช่/ไม่ใช่ พี่น้อง ทำไมปล่อยให้เขมรมันจับวีระ กับราตรี บนผืนแผ่นดินไทย หน้าด้านใช่/ไม่ใช่ (ใช่) พูดเอาแต่ได้ ใช่/ไม่ใช่ (ใช่) แล้วเวลาเราชุมนุมอยู่ 193 วัน ก็ไม่ใช่อรรถพรนี่เหรอ มาเกาะแกะอยู่แถวเวทีตอนนั้น พอเป็น ส.ส.ทำเป็นวัวลืมตีนไปได้

พี่น้องพันธมิตรฯ เมืองเพชรงานเข้า อย่าลืมนะ ความแค้นอันนี้ต้องกระจายให้คนเมืองเพชร อย่างน้อยที่สุด ในเขต อ.เมือง อย่าไปเลือกมันเลย

พี่น้องครับ ผมจะมีอะไรพิเศษให้นิดหนึ่ง ขอให้พี่น้องเชื่อผม พวกเรามาพร้อมใจกันเจริญสติสัก 2 นาที เชื่อผม เพราะสิ่งที่ผมจะพูดนั้น ผมจะพูดถึงนายฮุน เซน

นายฮุน เซน มันกลัวพวกเรามาก เพราะนายฮุน เซน คือคนซึ่งเล่นคุณไสย เล่นมนต์ดำ เราเจริญสติแล้วเราเอาพุทธคุณถล่มสวนใส่กับมัน พี่น้องครับขอเวลา 2 นาทีพี่น้องสงบ ลืมทุกอย่าง อย่าคิดอะไรทั้งสิ้น แล้วพอผมบอกว่า ถึงเวลาแล้วพี่น้องเอาสายตาพี่น้องจับมาที่ผม แล้วผมจะพูดออกไปถึงนายฮุน เซน ระหว่างพูดถ้าอยากเฮฮาปรบมือ ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้ให้นิ่ง ตัดทุกอย่างออกจากตัวให้หมดอย่าไปคิดอะไรทั้งสิ้น แล้วหลังจาก 2 นาทีแล้ว เริ่มเลยครับ

เอาละครับพี่น้องครับ พี่น้องมุ่งตรงสายตามาที่ผม ผมจะพูดจากนี้ไปถึงนายฮุน เซน นายฮุน เซน เขาเพิ่งพูดเมื่อกี้นี้ เขาให้สัมภาษณ์บอกว่า อภิสิทธิ์กับกลุ่มเสื้อเหลืองไม่เหมือนกัน เรื่องนี้ผมเข้าใจ แต่ผมอยากจะบอกว่า นายอภิสิทธิ์อย่าเอาภาษาคนเสื้อเหลืองมาพูด เพราะบางคำเหมือนคนเสื้อเหลืองพูด ส่วนนายไตรรงค์ บอกว่า การที่กลุ่มเสื้อเหลืองด่าผู้นำไทยแล้วลามมาด่าผม รัฐบาลไทยควบคุมไม่ได้ เป็นสิทธิ์ของคนเหล่านั้น นายฮุน เซน ก็บอกว่า ถ้าเป็นเช่นนั้น นายสนธิและพล.ต.จำลอง ก็เป็นนายกฯ แล้วซิ พี่น้องครับ ผมอยากจะพูดถึงนายฮุน เซน คุณนี่ยังมีบุญเก่าเหลืออยู่ ที่ผมหรือพี่ลองไม่ได้เป็นนายกฯ ผมจะบอกนายฮุน เซนให้รู้ ผมเชื่อว่า ถ้าพี่ลองเป็นนายกฯ หรือผมเป็นนายกฯ สิ่งแรกที่ผมจะทำ คือ ผมจะปลดนายพลกุนเชียงก่อน แล้วผมจะเอาพลโทกนก คนซึ่งเคยไปดึงทหารไทยลงมาจากเขาพระวิหาร ขึ้นมาเป็นแม่ทัพภาค 2 แล้วผมจะให้กองทัพภาค 2 และบูรพาพยัคฆ์เตรียมพร้อม 100% ผมจะสั่งปิดพรมแดนทุกจุด ไม่ให้คนเข้าบ่อนการพนัน ไม่ต้องมีการค้าขายที่พรมแดน ผมจะไม่ให้มีการส่งน้ำมันข้ามเขตเป็นอันขาด แล้วผม ยื่นคำขาด ให้คุณปล่อยตัวคุณวีระ และคุณราตรี ออกมาทันทีภายใน 24 ชั่วโมง

24 ชั่วโมงแล้ว คุณยังไม่ปล่อย ผมจะเรียกทูตไทยจากกัมพูชากลับมา แล้วผมจะให้ทูตคุณกลับไปที่พนมเปญ อีก 24 ชั่วโมง ถ้าคุณยังไม่ปล่อย ผมจะปิดสถานทูตไทย แล้วให้เจ้าหน้าที่ทูตไทยกลับมาเมืองไทยให้หมด แล้วผมก็จะเชิญคุณอย่างนิ่มๆ ให้เจ้าหน้าที่สถานทูตคุณกลับไป เหลือเฉพาะขอทานเขมรที่อยู่ในเมืองไทย เสร็จเรียบร้อยผมจะตั้งคณะทำงานทั้งหมดชุดหนึ่ง แล้วผมจะให้คณะทำงานนี้เดินไปที่กลุ่มประเทศอาเซียน เดินไปพม่า เดินไปลาว เดินไปเวียดนาม เดินไปอินโดนีเซีย เดินไปมาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน แล้วไปชี้แจงให้ฟังว่า ตามสนธิสัญญาปี ค.ศ.1904 และ 1907 นั้น หลักฐานมีอยู่ชัดว่าเขตสันปันน้ำนั้นเป็นเขตของไทย พ้นรัศมี 195 กิโลเมตรแล้ว การปักปันเขตแดนจะต้องเจรจากัน ส่วนจะใช้แผนที่อะไรต่ออะไรค่อยมาว่ากัน ส่วนสันปันน้ำนั้นผมจะต้องเรียกคืน เพราะมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์เรียบร้อย แล้วผมจะให้เวลาคุณ 7 วัน เคลื่อนย้ายกำลังทหารและประชาชนคุณออกจากพื้นที่สันปันน้ำที่คุณเข้ามายึด รวมทั้ง 4.6 ตารางกิโลเมตรด้วย และผมจะแจ้งให้คนไทยที่ทำมาค้าขายในเขมร บอกว่า สถานการณ์ไม่ปกติ ไม่ปลอดภัย ให้กลับมาเมืองไทย ถ้าไม่กลับก็ตัวใครตัวมัน และผมจะสั่งเที่ยวบินทุกเที่ยวบินที่ใช้กรุงเทพฯ เป็นสูญกลาง ที่บินเข้าพนมเปญ-เสียมราฐ ให้หยุดการบินเด็ดขาด ไม่ต้องไป

คุณนี่โชคดี ฮุน เซน เพราะว่าผม ถ้าผมเป็นนายกฯ ผมจะสั่งไอ้กระทรวงการต่างประเทศ ให้ยุติไอ้งบ 7.1 ล้าน ที่จ้างนักวิชาการขายตัว แล้วผมจะเรียกโทรทัศน์ทุกช่อง หนังสือพิมพ์ทุกฉบับมาประชุม แล้วให้ซักถามคำถามว่า ข้อเท็จจริงเป็นยังไง แล้วผมจะตอบจนกระทั่งทุกคนเห็นพ้องต้องกันหมด เมื่อทุกคนเข้าใจดีแล้ว ผมจะถามเป็นรายตัว รายฉบับ รายช่อง ว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเอาความจริงออกมาให้ประชาชนทราบ ถ้าคุณไม่เอาความจริงออกมาให้ประชาชนทราบ ผมจะดำเนินคดีกับพวกคุณ

ฮุน เซน คุณไม่มีอะไรหรอก คุณนี่กลัวคนไทย คุณกลัวคนไทยใจสู้ คุณทำได้เฉพาะคนไทยที่ขี้ขลาดตาขาวแล้วเห็นแก่เศษเงินของคุณ ถ้าคุณไม่กลัวคนไทยคุณมากลัวพันธมิตรฯทำไม

พี่น้องชาวเขมร พี่น้องมีผู้นำเลวๆ อย่างนี้อยู่ตั้ง 30 กว่าปี พี่น้องทนได้ยังไง แล้วฮุน เซน ถ้าผมเป็นนายกฯ ผมจะเชิญสม รังสี มาพักอยู่ที่ประเทศไทย แล้วผมบอกสม รังสี ว่าถ้าเขาพร้อมจะโค่นล้มคุณ ผมจะให้การสนับสนุนทุกประการ

เพราะฉะนั้นแล้ว คนอย่างคุณขู่ได้ หลอกได้เฉพาะนายกรัฐมนตรีที่ไม่มีตาดำเท่านั้น แล้วคุณติดสินบาทคาดสินบนกับไอ้นักการเมืองสถุนๆ ที่เชื่อว่าคุณจะเอาผลประโยชน์น้ำมันให้มันเท่านั้นเอง แล้วไอ้พวกพ่อค้าตามชายแดน ผมจะจัดการมันให้หมดเลย ตั้งแต่สระแก้วเป็นต้นไป คุณสร้างถนนอยู่ในพื้นที่ของคุณได้ก็เพราะคุณใช้บริษัทผู้รับเหมาคนไทย ผมจะไม่ให้ผู้รับเหมาคนไทยที่ทำมาหารับประทานแล้วก็พร้อมจะร่วมการขายชาติ ทำงานให้คุณเลยแม้แต่นิดเดียว

คุณนี่โชคดี เพี้ยง!! ขอให้พี่ลองหรือผมเป็นนายกฯ ซะที ฮุน เซน แล้วคุณจะเชื่อว่านรกมีจริง ผมไม่ยุ่งกับคุณพ้นเขต 195 กิโลเมตร แต่อะไรที่อยู่ในสันปันน้ำ ผมจะยึดคืนภายในไม่เกิน 7 วันให้หมด แล้วถ้าคุณฮึดฮัด ผมจะส่งกองทัพอากาศไปถล่มกัมปงโสม คุณเลย แล้วผมจะส่งกองทัพเรือไปปิดเกาะกงของคุณด้วย เรือบรรทุกน้ำมัน ขนน้ำมันที่จะเข้าอ่าวไทยเพื่อเข้าไปหาคุณ ผมจะไม่ให้ผ่านแนวป้องกันของประเทศไทย จนกว่าคุณจะยอมรับว่า พื้นที่หลังสันปันน้ำตามสนธิสัญญา 1907 เป็นของเรา แล้วหลังจากนั้น คุณกับผมมาร่าง MOU2554 กันใหม่ ส่วน MOU2543 ผมจะเช็ดตูดหมา

ฮุน เซน นี่ไม่ใช่การรังแกคุณ แต่นี่คือการปกป้องสิทธิ์ ปกป้องดินแดนพวกผม ซึ่งไอ้รัฐบาลชุดนี้มันไม่เคยคิดจะปกป้องดินแดนให้กับชาติบ้านเมือง มันมีอยู่อย่างเดียว มันมีแต่ขายชาติ ขายบ้าน ขายเมืองเท่านั้น คุณไม่มีอะไรหรอก ฮุน เซน คุณคือจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ หน้าคุณหน้าสเตจ สิบ แจ็ค แหม่ม คิงส์ 1 แต่คุณเสือกกลบ 8 และผมอ่านออกว่าคุณกลบ 8 คุณอย่าทะลึ่ง ผมรู้ว่าฐานของคุณอยู่ที่เมืองกัมปงโสม กว่าคุณจะขนอะไรมาจากกัมปงโสม เข้ามาที่ชายแดน คุณไม่นึกวาดภาพเหรอ ระหว่างรถถังคุณวิ่ง รถบรรทุกทหารคุณวิ่งเป็นแถวมา เป็นเป้าซ้อมมือให้กองทัพอากาศผมอย่างสบายๆ แล้วคุณจะไม่มีวันใช้เวทีสากลเล่นงานประเทศไทยได้เหมือนคุณเล่นงาน เพราะวันนั้นรัฐมนตรีต่างประเทศของผมไม่ใช่ชื่อกษิต ภิรมย์ อีกต่อไป

ฮุน เซน ผมจะเตือนคุณอย่างหนึ่ง คุณได้แต่ขู่ไอ้เด็กนักเรียนนอกเท่านั้นเอง แต่คุณมาขู่ลูกเจ๊กลูกจีนอย่างผมไม่ได้หรอก นี่คือคำฝาก ที่ฝากไปให้ฮุน เซน วันนี้ ทำไมผมต้องฝากให้คุณวันนี้ เพราะวันนี้เป็นวันมาฆบูชา ผมใช้พลังพระพุทธคุณยืนอยู่บนความถูกต้อง ยืนอยู่บนธรรม ยืนอยู่บนโอวาทปาติโมกข์ ให้คำดีงดเว้นการทำชั่ว การปกป้องแผ่นดินของผมคือการทำดีให้ชาติบ้านเมือง เพราะฉะนั้นแล้วยังไงคุณก็สู้พุทธคุณไม่ได้ แล้วพันธมิตรฯ ทุกคนเขาเจริญสติกันเรียบร้อยแล้ว จิตใจเขามุ่งมั่นมา

ไอ้คนขายชาติขายบ้านขายเมืองในบ้านผมมันมี ฮุน เซน ทำไมมันมี เหตุผลที่มันมีก็เพราะว่ามันไม่ใช่คนไทยแต่ดั้งเดิม ผมไม่อยากจะพูด มีคนเขาตั้งฉายาคุณ ประเดี๋ยวคุณประพันธ์ คูณมี จะขึ้นมาเอารูปให้คุณดู เขาเรียกคุณว่า สมเด็จ***ฮุน เซน คุณรังแกคนได้เฉพาะคุณวีระ คุณราตรี และที่คุณรังแกได้ก็เพราะว่า คนขายชาติที่เป็นทหารบางคน และนักการเมืองบางคนของเมืองไทยสมรู้ร่วมคิดกับคุณใช่ไหมในการแกล้งเขา ทำไมคุณต้องมาเดือดร้อนกับพันธมิตรฯ เขานั่งกันแถวๆ นี้ ทุกคนเขาไม่ได้นั่งบนกะบาลคุณเลยนี่ ทำไมคุณต้องเดือดร้อน ที่คุณเดือดร้อนเพราะว่า เขายืนอยู่บนธรรม เขาพูดความจริงแล้วทำให้คุณเจ็บใจ ใช่ไม่ใช่

พี่น้องทหารเขมร รับราชการมาจะตาย โดนเด็กเมื่อวานซืน ลูกฮุน เซน 2 คน ขึ้นมายังไม่ทันไรเลย 30 ต้นๆ เป็นนายพลโทแล้ว พี่น้องทหารหาญเขมร เราไม่ต้องการรบกับคุณ แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพราะเผด็จการฮุน เซน คุณต้องโค่นมันลงไปซะ ปีที่แล้ว หนังสือพิมพ์ฉบับวันอาทิตย์ ของหนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์ เอารูปของลูกของฮุน เซน ครอบครัวฮุน เซน พี่น้องฮุน เซน มันมีรถแต่ละคัน คันละ 20-30 ล้าน ถ่ายออกมาเต็มไปหมด พี่น้องชาวเขมร นี่แหละเลือดเนื้อพวกคุณ ที่มันโกงพวกคุณไป

คุณไม่ต้องห่วง ฮุน เซน ยังไงผมไม่ให้คุณเสียเปรียบ ถ้าผมยึดพื้นที่สันปันน้ำคืน ผมจะตอบแทนคุณ ผมจะส่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ธวัชชัย สมุทรสาคร สุเทพ เทือกสุบรรณ ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อลงกรณ์ พลบุตร พวกนี้ ส่งคืนให้พวกคุณ เอาไปเลย ผมไม่ให้คุณเสียเปรียบหรอก ผมยอมเอาพวกนี้แลกกับขอทานพวกคุณ ผมก็เอา

พี่น้อง ก่อนจะถึงเพลงเราสู้ พี่น้องพร้อมใจกันหน่อย "กูจะสู้แม้รู้ว่าพวกกูน้อย สู้ไม่ถอยแม้รู้ว่าจะดับสลาย แผ่นดินนี้พ่อกูอยู่ปู่กูตาย กูสุดอายหากเสียทีไพรีครอง ใครบ้างเหวยจะร่วมสู้กับกูบ้าง ใครบ้างเหวยจะอยู่ข้างไทยใจหาญ ใครบ้างเหวยจะละสุขสนุกสำราญ ใครบ้างเหวยยอมวายปราณเพื่อไทยครอง" พี่น้องพร้อมใจกันรองเพลงเราสู้

พี่น้องครับ ขอบคุณครับ อ้อฮุน เซน ผมแถมให้อีกคน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และนายกษิต ภิรมย์ อีกคนด้วย"

 
     
      By : นายรำคาญ      (118.175.255.*)  19/02/2011 10:31 AM  
 
 
 
  ความคิดเห็นที่: 2  
     
  อ๊าว ยังไงก็เชิญตามสบาย ไม่เอากับพวกคุณด้วยหรอก  
     
    By: กินข้าวเหมือนกัน      (117.47.103.*) 20/02/2011 01:25 PM
 


     
 
       
ชื่อ ::
  *
  รหัส ::   (เฉพาะสมาชิก)
 
อีเมล์ ::
  (สมาชิกไม่ต้องกรอก)
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
รายละเอียด ::
  *
  ใส่รูปแสดงอาการ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
 
รูปประกอบ ::
  ไม่เกิน 50 Kb
       
     
 
     
 
 Search Word:
Support by http://www.pao-sisaket.go.th
This programe support PHP 4, MySQL Developer by NOKESTUDIO In Thailand
NINEBOARD Vol 3.0 Copyright © 2001-2002 NINETO SOLUTION All Rights Reserved.